Văn hóa rượu Nhật khác gì so với các nước

Văn hóa rượu Nhật Bản có nhiều thứ khá đặc biệt. Trên bàn nhậu, những người Nhật cũng hầu hết sẽ giống với những đất nước phương Đông, đều nâng chén là cạn. Tuy nhiên thì nó cũng sẽ có nhiều điều thú vị và hài hước giống hệt bức ảnh dưới đây. Khi mà niềm vui, điểm độc đáo chỉ đàn ông mới hiểu :D.

Cách uống rượu sake thường thấy

Rượu sa kê có thể uống lạnh bằng cách ướp với đá, uống nóng bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc uống ở nhiệt độ bình thường. Một số loại sa kê luôn được phục vụ nóng nhằm giấu đi những chất cặn có trong rượu.

Loại rượu này không thể để lâu. Rượu sa kê, đặc biệt là những loại có chất lượng cao, sẽ bắt đầu bị ô-xy hóa một cách nhanh chóng sau khi đã mở chai. Do đó, bạn chỉ có thể bảo quản lạnh chai rượu đã khui chỉ trong vòng hai ngày. Tuy nhiên, có thể sử dụng những chai rượu còn thừa này cho việc nấu nướng, chế biến món ăn.

Nét độc đáo trong văn hóa uống rượu

Dưới đây là một bức ảnh vui về cách uống rượu mà mọi người có thể thấy thích thú. Nhân sự kiện rất đông nhân vật nổi tiếng tề tựu, rủ nhau đi nhậu. Chúng ta sẽ có góc nhìn hài hước và cũng đa chiều hơn khi uống rượu. Liệu bạn sẽ là ai trong số họ ở đây 😀

Trong 1 bàn rượu, sẽ có 1 ông chuyên canh kiểu cầm ly lên để lấy bức ảnh đẹp như Taufik Hidayat

1 ông cứ phải soi xem thằng khác có uống ko như Lee Yong Dae.

1 ông trước khi uống cũng phải ngửi qua xem rượu này rượu gì, 29,5 hay 39,5 như Peter Gade

1 ông thì tửu lượng vô đối, đã nâng là uống, ko làm màu như Lin Dan.

1 ông thì đang tính ko biết uống xong về vợ có chửi không như Lee Chong Wei.

Trong một bàn rượu, có rất nhiều điểm thú vị mà ta có thể nhìn thấy. Mỗi người lại có cách suy nghĩ và thưởng thức riêng về nghệ thuật uống rượu. Bạn thì sao, bạn là ai trong số này :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage