Tự tay làm giỏ quà Tết tặng gia đình, người thân

Năm hết, Tết đến còn gì ý nghĩa hơn khi bạn tự tay chuẩn bị những giỏ quà Tết cho gia đình, bạn bè. Với những gợi ý dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên khi tạo ra những giỏ quà Tết vừa lịch sự, sang trọng, độc đáo mà lại rất tiết kiệm nữa.

Vẫn những món quà truyền thống nhưng chỉ với những sáng tạo nhỏ, bạn sẽ có những giỏ quà Tết sang trọng, lịch sự mà lại rất phù hợp với túi tiền của mình.
Quà: một giỏ quà Tết thông thường gồm: rượu (rượu vang hoặc rượu mạnh), bánh hộp, kẹo, socola, chè, thuốc… khoảng từ 5 – 7 món trong một giỏ quà là hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giỏ quà Tết là các đặc sản vùng miền gồm các loại trái cây sấy hoặc các loại gia vị cho các món Tây như mỳ ý, sốt spaghetti, mayone, nước sốt, siro…

Giỏ: Chọn mua loại giỏ đan bằng mây hoặc tết bằng bẹ ngô. Bạn có thể chọn mua rất nhiều chiếc giỏ với kiểu dáng độc đáo trên phố hàng Buồm, Trần Nhân Tông, chợ Đồng Xuân…

Phụ kiện: Trang trí cho giỏ quà bằng nơ vải, hoa vải, ruy băng trang trí, thiệp… với nhiều kiểu dáng khác nhau sẽ làm tăng giá trị của món quà.

Đóng gói: bạn có thể dùng giấy bóng kính chụp bên ngoài, kèm theo nơ thắt như các những giỏ quà trong cửa hàng nhưng sẽ độc đáo và sang trọng hơn nếu sử dụng màng co và đóng khít bằng máy sấy tóc.

Lưu ý: Cần lựa chọn và sắp xếp xen kẽ giữa những món có thể tích to và nhỏ để tạo sự cân đối, hài hòa cho giỏ quà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage