Rượu Nhật có vàng giá cao vẫn hút khách

Có thể nói rượu Nhật có vàng (hay còn gọi là rượu sake vảy vàng) là một dòng rượu ngon, chất lượng bậc nhất thế giới và có giá trị rất đắt. Những yếu tố nào dẫn đến giá trị đắt nhưng rất xứng đáng để sản xuất rượu có vàng của Nhật. Khoruou.com sẽ chỉ ra cho bạn vì sao rượu có vàng nhập khẩu lại đắt đến như vậy?
Chuyện được kể lại từ nghệ nhân làm rượu lâu năm trực tiếp tham gia quá trình sản xuất và giám sát để tạo ra dòng rượu có vàng ở tỉnh Hiroshima. Để làm ra dòng rượu sake nhật vảy vàng thơm ngon, xuất sắc vượt trội này, người ta phải lựa chọn và kiểm định vô cùng khắt khe toàn bộ nguồn nguyên liệu trước khi đưa về nhà máy và trước khi sản xuất, bao gồm: gạo làm rượu, nguồn nước. Nghe thì thật rất đơn giản vậy thôi nhưng giá rượu Nhật có vàng đắt ngang giá vàng. Những lái buôn, nhà nhập khẩu rượu, thương gia người Trung, Hàn, Triều Tiên…, và người ở Châu Âu thường trả giá rất cao.
Nguyên nhân khiến rượu nhật có vàng có giá cao?
Giá rượu Nhật có vàng cao do lựa chọn nguyên liệu ngon, kiểm định khắt khe. Để thu hoạch được giống gạo shumai chất lượng để làm rượu sake vảy vàng, người bản xứ ở các trang trại, đồn điền (trồng lúa cạn không giống như lúa nước ở Việt Nam) phải tốn nhiều công sức, tiền bạc và nhiều chi phí khác chăm sóc cây lúa từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành cho cho hạt thóc ngon, tròn, mẩy.

 

Họ phải chấp nhận những rủi ro trước sự biến đổi của thời tiết khiến gạo mất mùa, sâu bệnh,….Thêm vào đó, việc dòng gạo shumai trước khi chuyển đến nhà máy được sang lọc, kiểm duyệt kĩ càng nên những lô gạo không đạt tiêu chuẩn đều bị loại bỏ. Việc này khiến cho lượng gạo thu hoạch đúng vụ thì rất nhiều nhưng lượng gạo dùng làm rượu rất ít chỉ dùng được 1/3.
Cứ mỗi vụ thu hoạch lúa, các thương lái lại đổ xô về và tập chung về những nơi có nguồn gạo ngon mỗi ngày để thu mua lúa gạo bán cho các công ty sản xuất rượu Nhật có vàng. Tại đây gạo thành phẩm được phân loại và định giá nhờ màu sắc trắng/ đục và độ chắc của hạt gạo.
                                       
Rượu sake vảy vàng được nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, trực tiếp được các giáo đầu nghành đánh giá và khẳng định rượu sake vảy vàng có những công dụng tốt cho sức khỏe, được công bố rộng rãi. Rượu Nhật có vàng được chính phủ kiểm tra thường xuyên, các công ty, nhà làm rượu truyền thống hàng 1000 năm ở Nhật chưa có một nhà máy sản xuất sake vảy vàng ở nước ngoài, không bất cứ một quốc gia nào có thể sản xuất được rượu sake vảy vàng tràn lan như rượu vang. Điều này làm nên sự độc quyền, khan hiếm, đây là những câu trả lời cho câu hỏi, rượu sake vảy vàng có đắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage