Những sai lầm khi lựa chọn quà Tết tặng khách hàng

Quà tết cho khách hàng  là vấn đề  mà cuối  năm người kinh doanh nào cũng phải quan tâm .Việc tặng quà Tết cho khách hàng có vai trò quan trọng trong việc tạo kết nối và tăng cường mối quan hệ và còn để  thể  hiện sự tri ân với đến khách hàng . Tặng quà cho khách hàng là một  hành động không thể thiếu đối với người làm kinh doanh  Vậy làm thế nào để món quà trở   nên có ý nghĩa và làm vừa lòng các ” Thượng Đế ” của chúng ta . LOVELY xin chia sẻ một vài ý nhỏ , để việc tặng quà hiệu quả,   và thành công mỹ mãn các bạn cần lưu ý tránh một số sai lầm dưới đây

1. Thời gian đặt hàng cho nhứng món quà Tết quá gấp rút

Theo các chuyên gia, bạn nên đặt quà tết trước khi tặng ít nhất 2 tuần, để bạn có đủ thời gian lựa chọn món hàng phù hợp, giá cả rẻ hơn khi mua sớm.

2.Không tìm hiểu sở thích của khách hàng khi muốn tặng quà

– Nhiều doanh nghiệp , công ty cho rằng đã là tặng Quà Tết cho khách hàng  thì kiểu gì khách hàng cũng sẽ nhận. Vì thế, một số doanh nghiệp tặng quà Tết cho khách hàng những món quà mà họ không thích, chẳng biết dùng vào việc gì.

– Các bạn nên nhớ rằng mục đích của việc tặng quà là để tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng quan hệ với họ, tạo niềm tin , thể hiện thiện chí khiến họ nhớ đến doanh nghiệp khi ra các quyết định mua hàng và gắn bó với doang nghiệp lâu dài .

3.Quá chú trọng đến chi phí cho  các món quà Tết

Khi  các bạn quá quan tâm đến chi phí, có thể đặt những món hàng không có chất lượng.

Bạn sẽ không được nhớ đến ấn tượng tốt đẹp nếu món quà tặng sớm bị hư hỏng. Việc tặng một món quà chất lượng kém còn tệ hơn việc không tặng gì cho khách hàng.

4.Tặng quà tết cho khách hàng sai đối tượng

Nhiều doanh nghiệp thích tặng những món quà thú vị, “không đụng hàng”. Đừng quên rằng mục đích chính của việc tặng quà là để tạo niềm vui cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới, kích thích họ mua hàng nhiều hơn.

Vì vậy, không nên chọn những món hàng tuy có vẻ thú vị nhưng không hữu dụng đối với khách hàng. Những Giỏ quà Tết hay Hộp quà Tết là một xu hướng tặng Quà Tết năm 2017 cho  khách hàng hiện  nay .

5.Cung cấp thông tin không đầy đủ khi tặng quà cho khách hàng

Món quà tặng  Tết rất quan trọng đối với khách hàng nhưng có điều khác cũng rất quan trọng là tên, địa chỉ và các thông tin khác của doanh nghiệp phải được in trên đó.

Thông tin in trên quà tặng phải rõ ràng, sao cho khách hàng có thể mua hàng hay hỏi về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Một số doanh nghiệp thường in tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thậm chí đủ cả logo, khẩu hiệu và hình ảnh nữa.

Tuy nhiên, do đa số các món quà tặng có kích cỡ không lớn, doanh nghiệp cần cân nhắc, chỉ chọn in những thông tin cần thiết, phù hợp nhất.

Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp muốn khách hàng ghé thăm trang web của mình thì nên in địa chỉ của trang web lên quà tặng, không cần in số điện thoại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage