Filter là gì tìm hiểu về Filter và cách lựa chọn Filter

Ngày này với sự phát triển không ngừng của các dòng điện thoại thông minh. Vì thế cho nên việc chụp hình không còn quá khó khăn như ngày xưa, Tuy nhiên hôm nay chúng tôi lại muốn bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu về một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy ảnh  đó chính là Filter. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu Filter là gì? có mấy loại Filter, và cách lựa chọn ra sao. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé! Chúng sẽ đi ngay vào phần đầu tiên.

Filter là gì?

Ngày nay cùng với sự trợ giúp cùng với các công nghệ hiện đại các phần mềm chỉnh sửa ảnh thì việc sử dụng Filter không còn quá quan trọng nữa. Tuy nhiên Filter vẫn là phần không thể thiếu đối với máy ảnh cũng như đối với người chụp ảnh. Có bạn sẽ thắc mắc tại sao lại như vậy, thì mình xin giải thích như thế này. Dù có rất nhiều công nghệ hiện đại khác hỗ trợ. Tuy nhiên sẽ không thể hiệu quả khị phơi sáng dài. Ví dụ bạn chụp cảnh biển, cảnh sông. Thì gần như bạn bắt buộc phải sử dụng Filter. Vì thiết bị phụ kiện này giúp cho bạn điều chỉnh máy móc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Filter là gì?

Như vậy câu hỏi Filter là gì? xin được trả lời các bạn như sau. Filter là một thiết bị phụ kiện của máy ảnh, có vai trò giúp làm minh trong và sáng minh những bức hình, nhất là những bức hình chụp phong cảnh như mặt nước biển và dòng sông.

Có bao nhiêu loại Filter

Theo các nhiếp ảnh gia hàng đầu Việt Nam, cũng như một số tài liệu được đăng tải trên mạng internet thì hiện nay có  9 loại Filter, là những loại sau. UV, Phân cực, ND, GND, Reverse Graduated, màu sắc, Close up. Mỗi loại này đều có công dụng khác nhau. Tuy nhiên những ai thích chụp ảnh thì mình khuyên nên sử hữu tất cả các Filter

Cách lựa chọn Filter cho máy ảnh.

Để chọn được một Filter tốt  cho máy các bạn cần phải nhớ những bước này. Đầu tiên các bạn phải xác định rõ máy mình tương thích với loại nào, rồi mới nên mua. Thứ 2 bạn cần am hiểu thật hiểu các kỹ thuật chụp ảnh. Và tiếp nữa các bạn cần phải nhớ rằng lựa chọn Filter phù hợp với phong cảnh bạn định chụp như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu và biết thêm về một phụ kiện quan trọng của chiếc máy ảnh. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn đã,đang, sẽ yêu mến và bước chân vào nghề nhiếp ảnh có thêm nhiều những kiến thức để lựa chọn cho mình những chiếc máy ảnh và phụ kiện Filter. Xin chân thành cảm ơn.và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo của chúng tôi

Những sai lầm kinh điển khi tặng quà cho khách hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage