Combo giỏ quà Tết, chiêu trò hút khách dịp xuân đang về

Giỏ quà Tết: Sản phẩm combo TĂNG DOANH SỐ BẤT NGỜ

Giỏ quà Tết giờ đây là đã trở thành một trong những món quà được nhiều người chọn lựa làm quà biếu. Tạo các sản phẩm combo – đóng gói như giỏ quà Tết là một cách để chủ cửa hàng tạp hóa tăng doanh số bất ngờ và giải phóng được một lượng hàng hóa khổng lồ.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết cổ truyền, là dịp người dân đi mua quà biếu với số lượng lớn. Nếu bạn đang là chủ cửa hàng tạp hóa, hãy tận dụng thời điểm này để có thể bán được nhiều hàng hơn và tăng doanh số cho cửa hàng dịp cuối năm này.

Tại sao lại nên làm giỏ quà Tết?

Giỏ quà Tết giống như một hình thức xả hàng “combo” với giá cao, nghĩa là bạn có thể bán được những hàng đi kèm được nhiều hơn.

Trong một giỏ quà Tết thường có hộp mứt và chai rượu là những mặt hàng chính, bạn có thể cho rất nhiều những mặt hàng phụ khác để nâng giá trị: Hộp trà, café, gói kẹo, omai các loại,…

Một giỏ quà Tết bán ra với giá 400.000 đồng thì bạn đã có thể lãi ít nhất 100.000 đồng nhờ hình thức giỏ quà lịch sự.

gio-qua-tet-san-pham-combo-tang-doanh-so-bat-ngo-1

Chuẩn bị quà bao gồm

– Đồ ăn ngọt: Bánh kẹo, mứt
– Đồ uống: Trà, rượu, nước giải khát, bia
– Thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền

Tùy vào mức giá trị giỏ quà mà bạn muốn làm cho cửa hàng của mình, mà lựa chọn khoảng từ 5 – 7 món là hợp lý nhất. Giá của một giỏ quà trung bình từ 300.000 – 500.000 đồng. Bạn cũng nên xem xét vị trí của cửa hàng mình để có thể đưa ra mức giá phù hợp với bình quân thu nhập của người dân quanh đó. Một số đặc sản khác như hồng sấy, dâu sấy, rượu vang, trà, cao atiso, kẹo me… cũng được nhiều cửa hàng tạp hóa lựa chọn để đưa vào các giỏ quà Tết.

Các sản phẩm combo như giỏ quà Tết gồm rất nhiều mặt hàng, nguyên liệu nhập vào khác với sản phẩm bán ra. Chính vì vậy việc quản lý các sản phẩm combo như giỏ quà Tết cần phải được tách riêng như một loại hàng hóa.

gio-qua-tet-san-pham-combo-tang-doanh-so-bat-ngo-2

Giỏ và phụ kiện

Trên thị trường có nhiều loại trong đó hai loại được sử dụng nhiều nhất là loại giỏ đan bằng bẹ ngô và loại giỏ bằng mây tre. Bạn có thể sử dụng các loại ruy băng, thiệp, hoa giả, hay nơ để trang trí giỏ quà … với nhiều kiểu dáng khác nhau sẽ làm tăng giá trị của món quà.

Tại Hà Nội, bạn có thể lấy các loại giỏ và phụ kiện này tại phố Hàng Mã, phố Hàng Buồm, Trần Nhân Tông, Chợ Đồng Xuân hoặc các cơ sở sản xuất mây tre đan tại làng nghề Phú Xuyên với giá rất rẻ. Giá trung bình của một giỏ bao gồm phụ kiện (túi bọc, nơ) trung bình khoảng từ 35.000 – 40.000 đồng.

Với các phụ kiện đã có thì việc gói một giỏ quà Tết cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần xếp các sản phẩm bạn đã lựa chọn vào giỏ với thời gian khoảng 5 – 7 phút là đã có thể tạo ra một sản phẩm lịch sự, đẹp mắt.

Quản lý hàng hóa dễ dàng

Với các cửa hàng đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chủ cửa hàng có thể dễ dàng phân loại hàng hóa, kiểm tra hàng tồn để nhanh chóng tạo các sản phẩm combo như giỏ quà Tết với các giá trị khác nhau. Việc quản lý doanh thu của các combo giỏ quà hay doanh thu từng sản phẩm riêng lẻ cũng được thể hiện rất trực quan và dễ dàng.

– Tạo nhanh các sản phẩm combo với mức giá khác nhau.

– Thêm nhanh các thành phần (nguyên liệu) từ các hàng hóa có sẵn tại cửa hàng vào các gói combo. Nếu nhóm hàng đó chưa có bạn có thể thêm nhanh vào hệ thống.

– Tạo nhanh sản phẩm combo theo yêu cầu của khách hàng khi đến mua trực tiếp hoặc đặt hàng.

– Nắm được chênh lệch giữa giá vốn và giá bán ra của sản phẩm để biết được tình hình doanh thu rõ rệt.

– Khi bán một sản phẩm combo, hệ thống sẽ tự động giảm đi các thành phần có trong combo đó trong tồn kho mà không cần phải nhớ combo đó gồm những mặt hàng gì.

– Quản lý doanh thu của các giỏ quà hay doanh thu từng sản phẩm riêng lẻ trực quan và dễ dàng.

Lựa chọn hàng hóa kinh doanh trong giỏ quà Tết

Việc lựa chọn hàng hóa kinh doanh trong giỏ quà cũng không hề đơn giản, nhất là đối với những cửa hàng tạp hóa mới kinh doanh. Để có thể tăng doanh số cao nhất, bạn cần chia hàng hóa trong cửa hàng của mình thành 2 loại: Hàng tết phổ thông và hàng tết đặc thù

– Hàng Tết phổ thông: những loại hàng hóa mà các cửa hàng bạn vẫn kinh doanh quanh năm nhưng dịp tết là dịp đột phá về doanh số bán hàng như: Bánh kẹo, bia, trà, café

gio-qua-tet-san-pham-combo-tang-doanh-so-bat-ngo-3

–  Hàng Tết đặc thù: Là những nhóm sản phẩm chỉ kinh doanh trong dịp Tết mà ngày thường không kinh doanh thường xuyên: mứt, omai, hạt hướng dương,…. Nhóm sản phẩm này sẽ góp phần chính vào việc rủi ro kinh doanh dịp tết, do đó khi có ý định kinh doanh những nhóm sản phẩm này cần dựa trên lượng khách hàng của những tháng trước đó và nhập hàng với số lượng an toàn.

Thời gian kinh doanh giỏ quà Tết

Thời gian bán giỏ quà Tết tập trung từ ngày 15/12 âm lịch đến ngày 25/12 âm lịch, đồng nghĩa chỉ có đúng trong một tuần để các cửa hàng tạp hóa chuẩn bị. Đây là thời điểm nhóm đối tượng khối cơ quan, doanh nghiệp mua quà Tết cho cán bộ công nhân viên. Muốn tăng doanh số bạn cũng cần khai thác được nhóm đối tượng khách hàng này. Nếu bạn đã có sẵn tệp khách hàng từ phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể gửi Email Marketing các mẫu giỏ quà Tết tới khách hàng của mình để quảng bá tăng cơ hội bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage