Chia sẻ mẹo hay tặng quà Tết khách hàng thông minh tinh tế

Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho khách hàng nhằm thay lời tri ân đến khách hàng hoặc các đối tác hay nhân viên của bạn phải không? Điều cốt lõi là làm thế nào để tặng món quà thể hiện được tình cảm chân thành, làm hài lòng người nhận quà. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Chú ý đến chi tiết

Dù doanh nghiệp chọn lựa bất kỳ món quà nào thì cần đảm bảo là nó phản ánh đúng những gì mà doanh nghiệp đã gặt hái được nhờ có sự hợp tác của khách hàng trong suốt năm qua. Nếu công ty của bạn dự định chỉ tặng một chiếc thiệp chúc Tết, hãy dành thời gian để tự viết ra những dòng chữ chúc mừng và cảm tạ, đừng gửi đi những thiệp chúc đã in sẵn. Hành động tuy nhỏ ấy sẽ giúp bày tỏ thái độ chân thành của bạn dành cho khách hàng. Còn nếu doanh nghiệp bạn có một tập khách hàng cực kỳ lớn thì hãy soạn một mẫu thiệp thể hiện sự chân thành của doanh nghiệp để gửi đến khách hàng lời cảm ơn, lời tri ân và hy vọng sẽ là khách hàng trung thành tiếp tục đi cùng với doanh nghiệp trong thời gian tương lai tới.

ImageHandler

Quà tết ý nghĩa cho khách hàng

2. Nghĩ đến yếu tố tiện lợi

Những món quà có thể sử dụng được ngay hoặc ăn được ngay như nến thơm hoặc bánh ngọt xem ra khá phù hợp với dịp lễ tết vì chúng bày tỏ được tình thân hữu và tạo nên cảm giác ấm áp. Món ăn ngon hẳn sẽ được mọi người hưởng ứng chia sẻ, vừa tạo ra không khí vui vẻ, vừa khiến những người cùng ăn nhớ đến người đã gửi tặng.   Ngoài ra, nên lựa chọn món quà phù hợp với nền văn hóa địa phương, nơi công ty đóng trụ sở. Nếu bạn không thể chọn được món quà địa phương như ý, hãy nghĩ đến những món quà độc đáo tự chế biến thay cho những hộp bánh có thể mua tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu vậy thì nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp lớn có khách hàng ở mọi vùng miền trong cả nước thì sẽ rất vất vả trong thời gian chuẩn bị. Nhưng bù lại, khách hàng sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ cẩn thận trong từng món quà và đôi khi chính sự chăm sóc khách hàng như vậy chính là yếu tố giữ được khách hàng trung thành của công ty bạn đó.

3. Quyên góp từ thiện

Tiến hành đóng góp vì những mục đích cao đẹp bằng danh tính của nhân viên hoặc khách hàng cũng là một sự lựa chọn hay. Bạn có thể thảo luận với các nhân viên để chọn ra một tổ chức từ thiện bạn định tặng quà để cảm ơn, sau đó kêu gọi mọi người đóng góp một khoản tiền nhỏ tùy khả năng. Khi việc từ thiện thực hiện xong, hãy khéo léo báo cho khách hàng biết rằng bạn đã tham gia một hoạt động từ thiện dưới danh nghĩa của họ, gửi đi thư thông báo viết tay và giải thích vì sao bạn chọn lựa như vậy, mục đích, nghĩa cử của tổ chức đó. Hoặc bạn có thể chèn thông tin ấy trong thiệp chúc tết gửi đến khách hàng, nhưng đừng đề cập đến lượng tiền quỹ đóng góp. Một hành động nhân văn như vậy vừa giúp khách hàng nhìn nhận đúng hơn về giá trị doanh nghiệp của bạn cũng như doanh nghiệp của bạn vừa làm được việc tốt vừa là một biện pháp marketing cho công ty của bạn.

tuyet_chieu_tang_qua_cuoi_nam_cho_khach_hang_3

Tuyệt chiêu tặng quà cuối năm cho khách hàng

4. Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng

Dành ra một buổi tối hoặc buổi chiều cuối tuần để mời tất cả các khách hàng và nhân viên tham dự một sự kiện mà tại đó, mọi người có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn tặng quà cho những người già neo đơn và trẻ mồ côi hoặc gửi quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa… Đây có thể coi là một hoạt động ngoại khóa của doanh nghiệp và đồng thời giao lưu với khách hàng, tăng sự thắm thiết giữa công ty và khách hàng, giúp khách hàng nhìn nhận giá trị công ty một cách triệt để hơn.

5. Gửi phiếu quà tặng

Nếu bạn muốn tặng món quà cho cá nhân nào đó thì phiếu quà tặng tại một cửa hàng hoặc nhà hàng thường được người nhận cảm thấy thích thú. Các khách hàng và nhân viên luôn tỏ ra thích những phiếu quà tặng vì chúng cho phép họ chọn lựa món quà theo sở thích chứ không phải thứ đã được chuẩn bị sẵn mà lại không hợp ý. Hơn nữa, với vô vàn loại hình giảm giá đang có hiện nay thì doanh nghiệp cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn quà, hình thức quà.

tuyet_chieu_tang_qua_cuoi_nam_cho_khach_hang_5

Các khách hàng và nhân viên luôn tỏ ra thích những phiếu quà tặng

6. Tặng món quà đúng ý người nhận

Đối với những đối tác quan trọng, bạn nên kiểm tra lại sự hiểu biết của mình về sở thích riêng của họ. Tất nhiên, sự hiểu biết đó càng sâu càng tốt để món quà phải đúng “gu” của họ nữa. Ví dụ, tốt nhất là tặng hộp banh nỉ cho đối tác vốn mê quần vợt chứ không nên tặng cây vợt mới nếu không biết rõ người ấy thường dùng vợt của thương hiệu nào. Đây cũng là hình thức tặng quà cuối năm cho khách hàng VIP hoặc VVIP thường thấy.

Chúc các bạn tìm được món quà ý nghĩa dành tặng khách hàng, nhân viên của mình trong dịp tết Bính Thân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0948.15.8822(Zalo)
Inbox fanpage